5 อาหารที่ห้ามกินก่อนดื่ม ถ้าไม่อยากเมาแฮงค์

วันนี้ใครมีแพลนจะไปแฮงค์เอ้าท์กันมั่ง วันนี้แอดมินจะมากระซิบบอก เอาใจสาวกคนชอบดื่มแอลกอฮอล์มาฝากกัน สำหรับ 5 อาหารที่ไม่ควรกินก่อนดี่ม ถ้าไม่อยากตื่นมาเมาแฮงค์กันค่ะ
1.       ข้าวโพดคั่ว ขนมกรุบกรอบรสเค็ม
เพราะแอลกอฮอล์เป็นส่วนหนึ่งที่ ดูดซึมเอาความชุ่มชื้นจากร่างกายไป เมื่อความชุ่มชื้นไม่พอ ก็จะทำให้เลือดหนืด ไปเลี้ยงสมองไม่พอ นั้นเป็นอาการที่ทำให้เกิดอาการปวดหัว แล้วขนมกรุบกรอบและเค็มทั้งหลาย ก็เป็นตัวเริ่มให้ร่างกายเริ่มขาดน้ำแล้ว ถ้าดื่มแอลกอฮอล์ตามเข้าไปอีก เช้ามาคุณจะปวดหัวหนักอย่างร้ายกาจเลยค่ะ 
2.       สลัดผัก
ถึงแม้ว่าผัก จะมีประโยชน์ต่อร่างกายนะคะ แต่บอกเลยว่าไม่เหมาะกับก่อนดื่มอย่างมาก … เพราะเส้นใยอาหารของผัก จะดูดซึมเอาน้ำในร่างกายไป ก่อนที่แอลกอฮอล์จะเข้าสู่ร่างกาย เมื่อดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปแล้ว แอลกอฮอล์ก็จะทำให้ร่างกายแห้งเข้าไปอีก
3.       ปลาดิบ
ปลาดิบกับแอลกอฮอล์ ยิ่งทานก่อนดื่ม ก็ยิ่งดื่มไม่อร่อย แล้วเวลาคุณทานปลาดิบ คุณก็ต้องทานคู่กับซอส และหนึ่งในส่วนประกอบของซอสก็คือ เกลือค่ะ แล้วเกลือในซอสเนี่ยแหละที่จะเร่งให้ร่างกายคายน้ำออกมา แล้วเมื่อร่างกายขาดน้ำ อาการปวดหัวก็จะยิ่งปวดหนักขึ้น
4.       เฟรนช์ฟรายส์
ของว่างคบเคี้ยวที่เคี้ยวเพลิน อร่อย แต่มันฝรั่งทอดกรอบ มีทั้งความมันและความเค็ม แถมยังหนักท้อง จึงควรกินหลังดื่ม มากกว่าก่อนดื่ม
5.       ไก่ทอด
ถ้าคุณทานไก่ทอดแสนอร่อยพวกนี้ก่อนดื่ม คุณจะตื่นมากับท้องและหัวที่หนักอึ้ง เพราะเมื่อท้องเราหนัก จะช่วยให้แอลกอฮอล์เร่งคายน้ำออกจากร่างกายอย่างรวดเร็ว ความชุ่มชื้นในร่างกายก็ไม่มี แถมไก่ทอดยังคงอยู่ในท้องอีก ตื่นขึ้นมาบอกเลยว่าโหดร้ายสุดๆ ค่ะ